Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nếu biết bố trí, sắp xếp phòng ngủ một cách hợp phong thủy không chỉ giúp bạn có cảm giác thoải mái, yên bình mà còn giúp giữ gìn mái ấm gia đình. Vậy người mệnh Kim nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy, cùng phongthuytheotuoi.net tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về người mệnh Kim

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim
Khái quát về người mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Ngoài ra mệnh Kim còn là mệnh chỉ mùa Thu và mệnh chỉ về sức mạnh. Kim kà mệnh đại điện cho thể rắn, cho kim loại hay vật dẫn.

Vạn vận thuộc mệnh Kim bao gồm: Tất cả các kim loại, Hình dáng tròn bầu, Mái vòm, Vật dụng kim khí, Cửa và bậc cửa, Đồ dùng nhà bếp, Màu trắng, xám, bạc và vàng ươm, Tiền đồng, Đồng hồ, Đồ điện tử…

Người mệnh Kim thường có lòng kiên định, luôn tập trung theo đuổi những mục tiêu và công việc mà mình đặt ra một cách kiên trì. Người mệnh Kim còn có tính cách mạnh mẽ và độc lập vì vậy màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim là những màu thuộc thổ, bởi thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Kim

Theo ngũ hành mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Vì vậy khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim, ngoài việc chú ý đến phương hướng, phòng ngủ, hướng giường hay hướng cửa thì chúng ta cũng cần quan tâm đến đến tương sinh tương khắc.

Xem phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim
Phòng ngủ gam màu nâu

Theo ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ vì vậy gia chủ mệnh Kim có thể chọn các màu sắc thuộc hành Thổ để trang trí cho phòng ngủ của mình. Người mệnh Kim cũng có thể chọn các màu sắc tương ứng với bản mệnh của mình là màu ánh kim, trắng nhằm mang lại sự may mắn hòa hợp cho bản mệnh.

Người mệnh Kim nên lựa chọn chọn các màu như: màu đất, màu nâu vàng, vàng nhạt để làm màu sơn chủ đạo cho phòng ngủ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các màu tương ứng với mình là: màu trắng, màu ánh kim cũng rất tốt phong thủy.

Người mệnh Kim nên tránh các màu sắc như: xanh lá cây, xanh da trời bởi vì các màu này thuộc màu kim loại. Vì thế lựa chọn các màu này sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

 Vật dụng trong phòng ngủ

Khi lựa chọn các đồ nội thất trong phòng ngủ, người mệnh Kim nên chọn các màu sắc cơ bản của mệnh để có cảm giác mới mẻ và tạo sự tổng hòa cho căn phòng. Về chất liệu và hình dáng của vật dụng trong phòng ngủ, người mệnh Kim nên chú ý và sử dụng phác đồ bằng gốm sứ, thủy tinh hoặc đá. Bạn cũng có thể kết hợp với các vật dụng được chế tạo bằng kim loại cũng sẽ rất tốt cho phong thủy.

Gia chủ cũng nên xem xét các yếu tố như: hướng phòng, giường và các đồ vật khác ở trong phòng sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Bạn nên lưu ý sự bố trí này, nếu ổn định sẽ tốt hơn hơn cho sự phát triển tài vận của mình.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp các yếu tố để tạo nên một không gian phòng ngủ chuẩn phong thủy cho người mệnh Kim. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của phongthuytheotuoi.net. Chúc bạn gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.