Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc

Khái quát về người mệnh Mộc
Khái quát về người mệnh Mộc

Người xưa thường có câu: “thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ,thứ ba phòng bếp”. Vì vậy khi bố trí, xây dựng một căn nhà, xem phong thủy phòng ngủ là một điều không thể bỏ qua. Hôm nay, Phongthuytheotuoi.net xin chia sẻ với bạn về cách xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc nhằm đem lại lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Khái quát về người mệnh Mộc

Khái quát về người mệnh Mộc
Khái quát về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.
Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.
Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.
Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.
Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.
Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.
Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.
Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.
Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.
Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.
Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.
Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.
Người mệnh mộc là người có lòng trắc ẩn, rất tốt bụng, chủ động trong mọi việc. Người này có trí tưởng tượng và sáng tạo rất tốt.

Mệnh tương sinh, tương khắc

Trong ngũ hành gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ năm. Các mệnh này có quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Theo đó, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc chúng ta có thể để xác định được cách lựa chọn và sắp xếp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc sao cho hợp lí. Từ đó giúp người mệnh Mộc tránh được những điều xấu và mang lại những điều tốt lành hơn trong cuộc sống, công việc của gia chủ sinh năm Mộc.

Khi chọn hướng phong thủy phòng ngủ người mệnh Mộc nên chọn hướng tương sinh với mệnh Thủy đó là: hướng Bắc hoặc hướng của chính bản mệnh mình là hướng: Nam, Đông Nam cũng rất tốt cho người mệnh Mộc.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Màu sắc phong thủy phòng ngủ

Có nhiều gia chủ có xu hướng chọn màu sắc phong thủy theo ý thích cá nhân mà không quan tâm đến yếu tố phong thủy. Chính vì vậy mà nhiều người phải sơn lại phòng ngủ vì nhận ra màu sơn không hợp phong thủy. Điều này không chỉ mất thời gian, tiền bạc mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi, sinh hoạt của bạn và những người thân trong gia đình.

Người mệnh Mộc cần chú ý chọn các màu sắc tương sinh, phù hợp với bản mệnh của mình để đảm bảo hạnh phúc. Dưới đây là các màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc mà bạn có thể lựa chọn để làm màu sơn chủ đạo cho căn phòng của mình:

  • Xanh lá cây. Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc.
  • Màu đen. Nếu mệnh Mộc hợp màu gì thì có lẽ mệnh Mộc hợp với màu đen nhất.
  • Xanh dương. Xanh dương là màu của trời và biển, đại diện cho những người mệnh Mộc.
Phòng ngủ gam màu xanh lá cây
Phòng ngủ gam màu xanh lá cây

Vật dụng phong thủy cho người mệnh Mộc

Những đồ vật trang trí trong phòng ngủ mà người mệnh Mộc có thể lựa chọn là những đồ vật, phụ kiện có màu xanh. Bạn nên hạn chế sử dụng các đồ vật bằng kim loại vì chúng thuộc hành Kim. Mà Kim lại khắc Mộc.
Nếu trong phòng ngủ của bạn có nhiều đồ vật làm bằng gỗ thì sẽ rất tốt. Bạn có thể sử dụng giường gỗ, tủ quần áo bằng gỗ, nền nhà có thể lát bằng gạch màu nâu, xám hoặc tốt hơn là bằng gỗ.
Các đồ vật khác như chăn, ga, gối hay rèm cửa, đèn ngủ có màu xanh thì cũng rất tốt cho người mệnh Mộc.

Trên đây, chúng tôi đã tư vấn giúp người mệnh Mộc cách sắp xếp và thiết kế phòng ngủ sao cho chuẩn phong thủy. Đây tuy là một không gian nhỏ trong căn nhà nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt tinh thần cũng như phong thủy. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của phongthuytheotuoi.net. Chúc bạn gặp được thành công và may mắn trong cuộc sống.