Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ như thế nào cho đúng? Cùng phongthuytheotuoi.net tham khảo cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ, để mang lại may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống qua bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về người Thổ

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Khái quát về người mệnh Thổ

Mệnh thổ thuộc những tuổi nào?

Nếu bạn là người thuộc mệnh Thổ thì bạn sinh vào các năm sau: 1930 (Canh Ngọ), 1931 (Tân Mùi), 1938 (Mậu Dần), 1939 (Kỷ Mão), 1946 (Bính Tuất), 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi).

Trong phong thủy thì Thổ có quan hệ tương sinh, tương khắc và tương hợp như sau:

  • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ
  • Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ
  • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

Trong quan hệ ngũ hành, mối quan hệ tương sinh tức là nuôi dưỡng giúp đỡ thúc đẩy nhau. Để vận động không ngừng. Người mệnh Thổ thích hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ.
Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành mà gia chủ mệnh Thổ có thể bố trí phòng ngủ, sao cho hợp với phong thủy giúp mang lại sự thịnh vượng cho gia đình mình.

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Hướng phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn hướng phong thủy phòng ngủ người ta thường dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Chọn hướng thuộc hành tương sinh sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của người mệnh Thổ.

Ngược lại, chọn hướng tương khắc sẽ mang lại những điều không tốt khiến người mệnh này không thể phát triển được trong trong cuộc sống và công việc, hạnh phúc gia đình khó mà hòa thuận.

Kết luận: người mệnh Thổ nên chọn hướng phòng ngủ là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc.

Màu sắc phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Thổ

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Phòng ngủ gam màu đỏ

Màu sắc phòng ngủ là điểm nhấn và thể hiện tính cách cá nhân của bạn bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn màu sắc phù hợp với phong thủy phù hợp với mệnh của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ là các màu thuộc Hỏa. Đó làm màu hồng, đỏ. Hoặc người mệnh Thổ cũng có thể chọn màu của chính bản mệnh Thổ như: màu vàng đất, màu vàng màu nâu. Thổ có thể khắc chế Thủy vì vậy nếu phù hợp với sở thích bạn cũng có thể chọn màu xanh nước biển hoặc đen.

Vật dụng phong thủy trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi chọn các đồ dùng trong phòng ngủ thì nên chọn các loại có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Các loại vật liệu cũng nên chọn các sản phẩm không thuộc hành mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành mộc đồng phòng nhớ sàn gỗ đồ bộ ghế bàn cánh cửa gỗ.

>> Xem ngay các bài viết phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ:

  1. Nhẫn phong thủy cho người mệnh Thổ
  2. Chọn công việc phù hợp cho người mệnh Thổ
  3. Chọn hình xăm phong thủy cho người mệnh Thổ

Trên đây phongthuytheotuoi.net đã tư vấn giúp bạn cách xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi, chúc bạn bạn luôn gặp được may mắn và thành công trong cuộc sống.